Đó là trường hợp của một bệnh nhân nam (41 tuổi, quê Tây Ninh).

Khai thác bệnh sử, khi đang thử quan hệ bằng tư thế mới với vợ, người đàn ông đột ngột nghe tiếng “rắc” và bộ phận sinh dục đau nhói. Quan sát vùng kín, bệnh nhân thấy bầm tím, sưng to, phù nề nhanh. Lo lắng có chuyện chẳng lành, người đàn ông nhanh chóng đến bệnh viện sau 1 giờ xảy ra sự cố.

Sáng sớm 7/3, khi tiếp nhận bệnh nhân, các bác sĩ tại khoa Cấp cứu và khoa Ngoại tiết niệu, bệnh viện ở địa phương đã tiến hành thăm khámFrom: web game casino. Ekip điều trị đánh giá tình trạng “của quý” của bệnh nhân biến dạng, sưng to ở phần đầu thân dương vật và có khối máu tụ.

Kết hợp với các thông tin bệnh nhân cung cấp và các triệu chứng lâm sàng, bác sĩ Ngoại tiết niệu chẩn đoán bệnh nhân bị vỡ bao trắng thể hang dương vật, cần phải tiến hành phẫu thuật để khâu vị trí vỡ và lấy khối máu tụ.

Bệnh nhân được siêu âm dương vật, kết quả xác định bị vỡ bao trắng thể hang bên phải, với đường rách dài 10mm.

Sau khi tư vấn và được sự đồng ý của người nhà, bệnh nhân lập tức được chuyển đến phòng mổ. Cuộc phẫu thuật nhanh chóng diễn ra dưới sự chuẩn bị kỹ càng của ekip khoa Ngoại tiết niệu và Gây mê hồi sức. Quá trình phẫu thuật, các bác sĩ đã đánh giá bệnh nhân vỡ bao trắng thể hang phải với 2/3 chu vi.

Ngoài khâu lại bao trắng và lấy máu tụ ra ngoài, người đàn ông cũng được phục hình lại dương vật. Hậu phẫu 2 ngày, bệnh nhân dần ổn định, tình trạng dương vật giảm sưng phù nề, hình dạng về gần như bình thường và có thể xuất viện.

Thạc sĩ, bác sĩ chuyên khoa 2 Nguyễn Vĩnh Bình, Trưởng khoa Ngoại tiết niệu chia sẻ, gãy dương vật là một chấn thương khi dương vật đang cương, thường xảy ra khi quan hệ tình dục mạnh bạo, dương vật trượt ra ngoài âm đạo và va vào đáy chậu hoặc xương mu.

Nếu không điều trị kịp thời, bệnh nhân thậm chí có thể để lại di chứng ở dương vật. Thông thường sau mổ, bệnh nhân sẽ nằm viện 1-2 ngày để theo dõi, với thời gian dương vật trở về bình thường là 2-4 tuần. Trong khoảng thời gian này, bệnh nhân không thể sinh hoạt tình dục được, và tốt nhất cần 6 tuần sau phẫu thuật, điều trị để bệnh nhân quan hệ trở lại.

Bác sĩ khuyến cáo, quan hệ sai tư thế là nguy cơ hàng đầu gây tổn thương bộ phận sinh dục nam. Ngoài ra, còn có những chấn thương khi thủ dâm, bẻ dương vật đang cương cứng để làm xìu, hay một số trường hợp tai nạn sinh hoạt. Vì thế, nam giới phải cẩn trọng khi quan hệ tình dục, tránh những tư thế lạ hoặc hành động không đảm bảo an toàn dễ dẫn đến tai nạn vùng kín.

Khi có dấu hiệu gãy dương vật, hãy đến bệnh viện càng sớm càng tốt để can thiệp điều trị kịp thời, nhằm tránh những biến chứng như nhiễm trùng, cong hay mất khả năng cương cứng dương vật… ảnh hưởng xấu đến chất lượng cuộc sống và khả năng sinh hoạt tình dục.

By admin